Tìm hiểu 8 xe sang kém an toàn nhất

Hai phiên bản sedan và wagon của chiếc Acura TSX được mang ra thử nghiệm độc lập và chỉ nhận được điểm số rất thấp về độ an toàn, khi tiến hành kiểm tra va chạm đầu xe. IIHS

Xuất hiện trong danh sách những chiếc xe có độ an toàn không cao được mang ra thử nghiệm là sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Lexus…

Trong cuộc thử nghiệm do IIHS (Viện bảo hiểm đường bộ Mỹ) thực hiện trên 11 mẫu tại Mỹ, chỉ có 3 chiếc vượt qua được những cuộc kiểm tra về độ an toàn, 8 chiếc xe còn lại đều có những khuyết điểm chung về hệ thống bảo vệ người dùng.

1

Acura TSX/TSX Wagon
Hai phiên bản sedan và wagon của chiếc Acura TSX được mang ra thử nghiệm độc lập và chỉ nhận được điểm số rất thấp về độ an toàn, khi tiến hành kiểm tra va chạm đầu xe. IIHS đã tiến hành thử nghiệm 2 lần đối với chiếc xe này do các camera lắp hai bên thân xe bị hỏng trong lần đầu tiên. Trong khi thử nghiệm, một số túi khí trên xe đã không bung ra. Trong bản kết luận của cuộc thử nghiệm, các chuyên gia của IIHS đánh giá, người dùng sẽ gặp nguy hiểm nghiêm trọng tại các vị trí phía dưới chân trái, mắt cá chân và gót chân.

Doanh số bán của Acura đã giảm 6,4% trong những năm từ 2007 đến 2011. Acura TSX có giá bán 30.010 USD.

2
BMW 3 Series

Khi tiến hành thử nghiệm va chạm với những chiếc BMW 3 Series, túi khí bảo vệ bên thân người đã không thể bung ra. Trong khi đó, một số túi khí khác đã bung ra nhưng không đủ khả năng bảo vệ phần đầu của người dùng khỏi những tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, IIHS còn cho biết, khi tai nạn xảy ra, người dùng còn có nguy cơ gặp chấn thương tại các vị trí ở mắt cá chân, gót chân và phần ống đồng chân phải.

Khi tiến hành thêm 4 thử nghiệm khác với các tình huống va chạm phía trước, phía sau, hai bên thân và lật xe, BMW 3 Series được đánh giá ở mức khá.

Doanh số bán của dòng xe này trong năm 2011 giảm 6,5% so với năm 2010. Giá bán của BMW 3 Series là 34.900 USD.

3

Lincoln MKZ
Giống với hầu hết những mẫu xe được mang ra thử nghiệm, Lincoln MKZ được đánh giá đạt mức khá với bài kiểm tra Top Safety Pick, tuy nhiên điểm số dành cho bài kiểm tra va chạm phía trước lại không cao.

Theo kết quả thử nghiệm, phần đầu và ngực của người mô phỏng đã bị tổn thương nặng do túi khí phía trước không hoạt động hiệu quả, trong khi túi khí bên thân cũng không thể bảo vệ được cho phần đầu.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát của Consumer Reports, MKZ vẫn nhận được đánh giá khá cao của người dùng về sự an toàn, độ yên tĩnh và khả năng vận hành hiệu quả.

Doanh số bán của MKZ và MKZ hybrid đã giảm khoảng 20% kể từ năm 2007, nhưng doanh số bán trong năm 2011 lại cao hơn 22,2% so với năm 2010.

4
Volkswagen CC

Mẫu sedan này được Volkswagen giới thiệu tới công chúng vào năm 2008. Mặc dù nhận được nhiều đánh giá khác nhau, cả tốt lẫn xấu, nhưng doanh số bán của Volkswagen CC vẫn tăng đều. Tính từ năm 2009 đến năm 2011, lượng tiêu thụ xe đã tăng thêm 24%.

Tuy nhiên, trong bài kiểm tra va chạm phía trước do IIHS thực hiện, cánh cửa của Volkswagen CC đã bung khỏi xe. Theo IIHS, đây là trường hợp đầu tiên bị bung cửa trong những thử nghiệm mà viện này đã thực hiện. Điều này có thể khiến người dùng bị văng ra khỏi xe, gây ra những chấn thương nghiêm trọng.

5

Lexus IS 250/350
Lexus IS 250/350 cũng giành điểm số thấp trong cuộc thử nghiệm va chạm phía đầu xe. Theo đó, khu vực chân của người ngồi sẽ gặp những chấn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, các túi khí trên xe cũng hoạt động không hiệu quả, khiến phần đầu người lái có thể bị văng ra bên ngoài cửa sổ. Chân của người lái bị mắc kẹt tại vị trí chân phanh khi va chạm xảy ra.

6
Audi A4

Khi tiến hành thử nghiệm trên mẫu sedan này, người điều khiển xe có thể bị chấn thương ở vùng ngực và hông trái. Bên cạnh đó, phần đầu của người lái không lao về phía túi khí trước mà lại nghiêng sang bên trái, nơi túi khí bên thân hoàn toàn không thể bung ra. Hơn nữa, khi gặp va chạm, cửa xe đã bung ra, khiến người lái có thể bị văng khỏi xe.

Doanh số bán của A4 tính đến năm 2011 đã giảm 22,4% kể từ năm 2007, mặc dù doanh số bán đã cao hơn năm 2010 1,6%.

7
Lexus ES 350 2011

Khi IIHS tiến hành thử nghiệm trên Lexus ES 350 bằng những phương pháp mới, phần đầu xe của người mô phỏng hầu như không nhận được sự hỗ trợ của túi khí phía trước. Trong khi đó, vô lăng xe cũng bị dịch chuyển, khiến túi khí bảo vệ phía trước không thể phát huy hết tác dụng bảo vệ phần ngực. Ngoài ra, túi khí bên thân cũng không thể bung ra khi chiếc xe gặp va chạm.

IIHS còn nhận xét thêm, chân trái của người lái sẽ gặp nhiều chấn thương nghiêm trọng khi tai nạn xảy ra. Mặc dù vậy, chiếc xe được đánh giá có độ an toàn khá tốt, ngoại trừ điểm số nghèo nàn khi tiến hành thử nghiệm va chạm từ phía sau.

8
Mercedes-Benz C-Class

Cũng giống hầu hết các mẫu xe kể trên, sản phẩm của hãng xe hơi Đức không được đánh giá cao khi tiến hành các cuộc thử va chạm phía đầu xe, mặc dù nhận được điểm số tốt ở những bài thử nghiệm khác.

Trong cuộc thử nghiệm này, các túi khí đã không thể hoạt động như thiết kế. Ngoài ra, chân của người mô phỏng còn bị mắc kẹt tại vị trí bàn đạp phanh, và phải tiến hành cắt bàn đạp mới có thể giải phóng cho đôi chân. Bên cạnh đó, dây an toàn của xe cũng không đủ chắc chắn, khiến người dùng có thể bị va đầu vào trụ A.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *